An Lão: Chấn chỉnh xây dựng công trình đảm bảo theo đề án quy hoạch nông thôn mới của các xã và quy hoạch chi tiết thị trấn An Lão

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện An Lão vừa ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về chấn chỉnh xây dựng công trình đảm bảo theo đề án quy hoạch nông thôn mới (NTM) của các xã và quy hoạch chi tiết thị trấn An Lão.

Một góc thị trấn An Lão.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu UBND cấp xã thực hiện nghiêm túc trách nhiệm kiểm tra, phát hiện và thông báo tình hình triển khai xây dựng các công trình trên địa bàn theo quy định; ban hành kịp thời quyết định đình chỉ thi công xây dựng theo thẩm quyền; tổ chức tốt lực lượng ngăn chặn hành vi vi phạm theo quyết định đình chỉ thi công xây dựng. Các xã An Hòa, An Tân, thị trấn An Lão thường xuyên kiểm tra công tác xây dựng trên trục đường ĐT 629, kịp thời xử lý các trường hợp xây dựng chưa có giấy phép xây dựng, không đúng theo quy hoạch và lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Chú trọng tuyên truyền đến người dân và công khai đề án quy hoạch NTM và quy hoạch chi tiết thị trấn An Lão đã được UBND huyện phê duyệt; cắm biển báo mốc lộ giới các tuyến đường liên thôn, liên xã theo Quy hoạch NTM được duyệt. Yêu cầu hộ dân khi xây dựng công trình đảm bảo đúng quy hoạch chỉ giới xây dựng và cốt xây dựng công trình; không đổ đất trong hành lang giao thông, cản trở dòng chảy để xảy ra tình trạng mất ATGT và ngập úng trong mùa mưa. Đối với công trình xây dựng không đảm bảo quy hoạch, đề nghị UBND các xã, thị trấn An Lão lập biên bản xử phạt theo quy định hiện hành và tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm.

UBND huyện giao Phòng Kinh tế - Hạ tầng thực hiện rà soát các Đồ án quy hoạch chi tiết thị trấn An Lão và quy hoạch NTM các xã, kịp thời điều chỉnh phù hợp với tình hình phát triển KT-XH, AN-QP ở địa phương; xây dựng Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và những khu vực, tuyến đường nằm ngoài đô thị nhưng có định hướng quản lý kiến trúc cảnh quan để làm cơ sở cấp phép xây dựng, quản lý trật tự xây dựng. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xây dựng, nhất là pháp luật liên quan đến việc xây dựng nhà ở, công trình tôn giáo trên địa bàn, từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của tổ chức, cá nhân.

UBND các xã, thị trấn An Lão, thủ trưởng các phòng, ban liên quan thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này, quá trình thực hiện có vướng mắc, phát sinh, phản ánh về Phòng KT-HT huyện tổng hợp trình UBND huyện xem xét, chỉ đạo.

Anh Nga