An Lão: Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công thực hiện các hợp phần thuộc Chương trình 135 năm 2016

(binhdinh.gov.vn)-Sau khi nghe cuộc họp báo cáo tình hình triển khai thực hiện 10 tháng đầu năm Chương trình 135 trên địa bàn huyện năm 2016, Phó Chủ tịch UBND huyện An Lão, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình 135 huyện Đỗ Tùng Lâm đã chủ trì và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ ...

Cụ thể, Ban Quản lý Dự án ĐT&XD chú trọng đẩy nhanh tiến độ Nhà Văn hóa thôn 6 (An Vinh), Nhà Văn hóa thôn 4 (An Hưng), không để mất vốn, không kéo dài làm ảnh hưởng đến kế hoạch năm sau. Phòng NN&PTNT tiếp tục triển khai, đôn đốc, giám sát các xã thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất để đánh giá kết quả thực hiện sát, đúng; đề nghị UBND xã An Toàn, An Trung, thị trấn An Lão khẩn trương gửi kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất năm 2016 về Phòng thẩm định trình UBND huyện phê duyệt, triển khai thực hiện. Phòng TC-KH phối hợp Phòng Dân tộc và UBND các xã hoàn tất thủ tục các danh mục đề xuất đầu tư năm 2017. Đồng thời, Cơ quan thường trực Chương trình 135 huyện đôn đốc UBND các xã làm chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hợp phần, tập trung vào tiến độ thực hiện nguồn vốn duy tu bảo dưỡng các công trình đúng quy định; phối hợp các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch kiểm tra; kể từ ngày 05/11/2016, đánh giá năng lực của chủ đầu tư, hoạt động giám sát của chủ đầu tư và giám sát cộng đồng, quy trình thực hiện các dự án, chấp hành báo cáo.

Được biết, từ đầu năm đến nay các cơ quan, ban, ngành, địa phương đã thực hiện các hợp phần thuộc Chương trình 135, trong đó Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng thực hiện 6.644,234/8.640 triệu đồng, đạt 76,9% kế hoạch năm; vốn duy tu bảo dưỡng thực hiện 136/544 triệu đồng, đạt 25% kế hoạch; nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất thực hiện 29/2.520 triệu đồng, đạt 1,2% kế hoạch năm 2016./.

Anh Nga