An Lão: Chủ động ứng phó với mưa lũ

(binhdinh.gov.vn)-Nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ, giảm thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước, nhất là trong mùa mưa bão năm nay, Chủ tịch UBND huyện An Lão Phạm Văn Nam vừa có ý kiến chỉ đạo UBND các xã, thị trấn khẩn trương hoàn thiện kế hoạch phòng, ...

Theo đó, thường xuyên thông báo trên Đài Truyền thanh địa phương về tình hình, dự báo khả năng mưa lớn trong thời gian tới, đặc biệt là thông báo phương án ứng phó khi có mưa lớn kèm theo giông lốc, có khả năng gây sạt lở ở vùng cao và ngập lụt ở vùng trũng để nhân dân biết chủ động di chuyển đến vị trí an toàn và có biện pháp giằng chống nhà cửa, chủ bị lương thực, nhu yếu phẩm trước khi có mưa bão xảy ra; tiến hành cắm các biển báo và cử người chốt trực các bến đò ngang, cầu, vị trí giao thông thường có nước chảy xiết để kịp thời cảnh báo cho người dân biết chủ động phòng tránh; cảnh báo người dân tuyệt đối không tham gia vớt củi trong nước lũ dễ xảy ra rủi ro, nguy hiểm đến tính mạng; kịp thời chỉ đạo các đơn vị thi công triển khai ngay các biện pháp bảo vệ người và tài sản tại các công trình đang thi công khi có mưa lũ xảy ra; khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đảm bảo vượt lũ khi cần thiết.

Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện tiến hành kiểm tra, yêu cầu các chủ hồ chứa nước thực hiện tốt việc tích nước và xả lũ theo đúng quy trình, tránh gây thiệt hại cho vùng hạ du.

Phòng Kinh tế - Hạ tầng tiến hành kiểm tra và đề xuất UBND huyện biện pháp sửa chữa kịp thời các tuyến đường giao thông và cầu, cống bị hư hỏng đảm bảo phục vụ việc đi lại cho nhân dân, nhất là trong mùa mưa lũ năm nay./.

HOÀNG NAM QUỐC