An Lão: Người dân tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới

(binhdinh.gov.vn) - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện An Lão, từ đầu năm đến nay nhân dân các xã trên địa bàn huyện tiếp tục tích cực tham gia nhiều hoạt động phong trào, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Thi công bê tông xi măng một tuyến đường giao thông nông thôn ở An Lão.

Theo đó, nhân dân các xã đã tự nguyện đóng góp thêm 150 ngày công, hiến 50m2 đất ruộng, 250m2 đất ở, 1.118m2 đất vườn, 05 cây dừa ăn quả, 45 cây cau ăn trái, 1.125 cây keo lai, 500 gốc mì để làm đường bê tông giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương nội đồng, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.

Ngoài ra, nhân dân các xã còn tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “chung sức xây dựng nông thôn mới”. Hiện nay, toàn huyện có 4 xã đạt đạt từ 9 đến 12 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, các xã còn lại đạt từ 7 đến 8 tiêu chí.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2016, 8 xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện An Lão (trừ xã An Dũng) phấn đấu hoàn thành thêm từ 01-03 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.Trong đó, xã An Hòa đạt thêm 02 tiêu chí về Văn hóa vả Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh; xã An Tân đạt 03 tiêu chí về Giao thông, Trường học, Văn hóa; xã An Trung đạt thêm 03 tiêu chí về Thủy lợi, Trường học và Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh; xã An Hưng đạt thêm 02 tiêu chí về về Trường Học và Văn hóa…

Hoàng Nam Quốc