Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoài Nhơn lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020

Sau hai ngày làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoài Nhơn lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, đã thành công tốt đẹp và bế mạc vào sáng 25.8.

Quang cảnh đại hội.

Theo kết quả phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hoài Nhơn khóa XIX, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 13 đồng chí. Đồng chí Phạm Trương, Phó Chủ tịch UBND huyện, được bầu làm Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020; hai Phó Bí thư Huyện ủy là đồng chí Lê Tự Hồng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Cao Thanh Thương (tái cử). Đại hội đã bầu đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Định lần thứ XIX gồm 29 đồng chí.

Tại phiên bế mạc, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hoài Nhơn lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020, với một số mục tiêu, chỉ tiêu nổi bật như: Tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; huy động các nguồn lực; khác thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của huyện; tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư; tập trung phát triển kinh tế biển; đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ trên lĩnh vực nông nghiệp; đẩy mạnh đô thị hóa, hoàn thành cơ bản chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân; quản lý tốt trật tự đô thị, tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường; củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; xây dựng Hoài Nhơn trở thành trung tâm kinh tế - xã hội khu vực phía Bắc tỉnh Bình Định.

Cụ thể, đến năm 2020, giá trị gia tăng tăng thêm bình quân hàng năm 15,69% (trong đó: Công nghiệp tăng bình quân hàng năm 22,3%; thương mại - dịch vụ 20,1%; nông - ngư - lâm nghiệp 5,3%); thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm; giá trị kim ngạch xuất khẩu 91,5 triệu USD; cơ cấu kinh tế công nghiệp - xây dựng - dịch vụ: 80%, nông - ngư - lâm nghiệp: 20%; giá trị sản phẩm thu được trên 1 ha đất canh tác 130 triệu đồng và nuôi trồng thủy sản 650 triệu đồng; năng suất lúa bình quân trên 65 tạ/ha; tổng sản lượng lương thực có hạt trên 95.000 tấn; tổng sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản 48.500 tấn; tỉ lệ lao động được đào tạo và bồi dưỡng nghề 65%; giải quyết việc làm mới 4.000 - 4.500 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,5 - 2%; kết nạp đảng viên mới bình quân trên đạt 4% so với tổng số đảng viên toàn Đảng bộ; số tổ chức sơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh đạt 50%, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém.

Theo Nguyễn Phúc (Báo Bình Định)