Các văn bản chỉ đạo, điều hành cuối tháng 8/2015

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành một số văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện các nội dung sau:

- Giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị, địa phương liên quan triển khai thực hiện việc lập kế hoạch đào tạo theo chế độ cử tuyển năm 2015 theo nội dung yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Văn bản 3411/BGDĐT-KHTC ngày 08/7/2015; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 26/8/2015 để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Đồng ý chủ trương cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lập Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư sửa chữa công trình sân vận động Quy Nhơn và các công trình khác thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh như Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đề xuất tại Công văn số 803/SKHĐT-VX ngày 12/8/2015. Quá trình triển khai thực hiện đầu tư sửa chữa các công trình nêu trên thực hiện theo đúng quy định của Luật Đầu tư công số 49/2014/QH13 ngày 18/6/2014.

- Đồng ý về chủ trương cho thay đổi chủ đầu tư dự án Khu thương mại và Khu chung cư (tại thửa đất số 299, tờ bản đồ số 28, đường Lê Duẩn, phường Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn) từ Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Nông sản Quốc tế sang Công ty CP Đầu tư Phát triển bất động sản Đô Thành như đề nghị của Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Nông sản Quốc tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư tại văn bản 20/CV-NSQT/2015 ngày 11/8/2015 và 823/SKHĐT-TTXT ngày 21/8/2015.

- Giao UBND huyện Vân Canh chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan lập Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng công trình Nhà Văn hóa sinh hoạt cộng đồng huyện Vân Canh với quy mô vừa phải, phù hợp theo yêu cầu sử dụng, không phô trương, hình thức nhằm sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư của Ngân sách Nhà nước.

- Giao Ban GPMB tỉnh thực hiện công tác bồi thường GPMB dự án VSIP Bình Định và dự án Đường phía Tây tỉnh (ĐT.639B, đoạn đường nối Quy Nhơn – Canh Vinh); đồng thời, phối hợp với Sở xây dựng, UBND huyện Vân Canh và UBND xã Canh Vinh thống kê hiện trạng sử dụng đất và các công trình, tài sản trên đất, làm cơ sở để lập phương án bồi thường GPMB phục vụ dự án.

- Đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư xây dựng và Du lịch An Phú Thịnh được tiếp tục khai thác cát tại khu vực phía Tây của dự án Khu công nghiệp Nhơn Hội (Khu A) để san nền Khu đất B1-32, khu chung cư nhà ở xã hội như đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế và Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư xây dựng và Du lịch An Phú thịnh tại văn bản 1633/BQL-TNMT ngày 27/7/2015.

- Giao UBND huyện Phù Mỹ tổ chức họp dân để thông báo đề nghị của Công ty cổ phần Khoáng sản và Thương mại Bình Định xin khai thác trở lại tại xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ theo quy định đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Công ty cổ phần Khoáng sản và Thương mại Bình Định chỉ được triển khai hoạt động khai thác sau khi có sự đồng thuận của đa số người dân địa phương.

- UBND tỉnh Bình Định ủy quyền cho Sở Nông nghiệp và PTNT trực tiếp liên hệ với Bộ Nông nghiệp và PTNT để tiếp nhận, quản lý và sử dụng vắc xin, hóa chất sát trùng thuộc hàng dự trữ quốc gia được trung ương hỗ trợ theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

- Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan triển khai tổ chức tham gia hoạt động tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam 5 tháng cuối năm 2015 và kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động năm 2016 theo nội dung văn bản số 3340/BVHTTDL-LVHDL ngày 10/8/2015 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

- Giao Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban QLDA các công trình trọng điểm tỉnh và Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Phú Hòa thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại các vị trí cần thực hiện giải phóng mặt bằng theo tiến đột thi công khai thác đất nhằm hạ cao độ nền đường Ngô Mây (nối dài).

- Không đồng ý gia hạn giấy phép khai thác cát số 06/GP-UBND ngày 08/7/2014, UBND tỉnh cấp cho Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Kim Thành. Trường hợp Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Kim Thành muốn tiếp tục khai thác cát tại mỏ cát sông Lại Giang, thuộc xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép khai thác theo quy định.

- Giao UBND huyện Tuy Phước chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư nâng cấp, sửa chữa công trình Nghĩa trang liệt sĩ xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước theo quy định tại Điều 36 của Luật Đầu tư công số 49/2014/QH13 ngày 18/6/2014.

- Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tài chính và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện công tác hỗ trợ cải thiện nhà ở cho người có công cách mạng theo Quyết định số 147/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

- Về chủ trương, đồng ý cho phép điều chỉnh, bổ sung Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình Tuyến Quốc lộ 1 Gò Đá Trắng đến Tử Cấm Thành thuộc thành Hoàng đế như đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại Văn bản số 810/SKHĐT-TH ngày 17/8/2015./.

Hữu Phước