A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chia sẻ khó khăn, ấm tình hữu nghị

Đã thành thông lệ, hằng năm, trước Tết cổ truyền Bunpimay, Bộ CHQS tỉnh tổ chức đoàn công tác đi thăm, tặng quà, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các tỉnh Nam Lào. Từ ngày 24 – 31/3, Đoàn công tác quân dân y, do Đại tá ...

Đại tá Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho nhân dân ở cụm bản La Nhao, huyện Xá Mắc Khi Xay, tỉnh Attapu

Tại cụm bản Ka Chít (tỉnh Champasak) và cụm bản La Nhao (tỉnh Attapu), 200 suất quà mỗi xuất 500 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt như: Mắm, muối, mì chính, dầu ăn, cá khô... đã được Bộ CHQS tỉnh trao tận tay cho các hộ gia đình gặp khó khăn ở địa phương, giúp nhân dân nơi đây đón Tết vui tươi, đầm ấm. Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh cũng hỗ trợ sửa nhà ở cho 12 gia đình (mỗi gia đình 15 triệu đồng) thuộc diện có khó khăn về nhà ở của hai tỉnh Champasak và Attapu.

Nhận món quà do bộ đội Việt Nam tặng, bà Kham Sai ở cụm bản Ka Chít, huyện Ba Chiêng (tỉnh Champasak) cho biết: “Được Bộ đội tặng quà, Bà vui lắm. Tình cảm này, bà sẽ không bao giờ quên”. Còn bà Nọi Sa Thit ở Cụm La Nhao huyện Xá Mắc Khi Xay (tỉnh Attapu), hiện đang sống một mình, rất xúc động khi nhận được sự quan tâm của Bộ đội Việt Nam. Bà nói: “Với số tiền hỗ trợ này, bà sẽ có điều kiện để sữa lại ngôi nhà đã bị xuống cấp từ lâu và từ nay sẽ không còn lo lắng những khi mưa về nữa”.

Trời càng về trưa, không khí càng trở nên oi bức, nhưng với quyết tâm “Không để bà con đợi lâu”, đội ngũ y, bác sĩ của đoàn đã bố trí, sắp xếp một cách hợp lý, tổ chức khám xuyên trưa để có thể khám được cho tất cả mọi người. Bác sĩ Đỗ Xuân Hoà (BVĐK tỉnh) cho biết: “Do thói quen sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây nên dẫn đến mắc một số bệnh như: viêm dạ dày, rối loạn tuần hoàn não, đau cột sống... Vì vậy, bên cạnh việc khám bệnh cho người dân, chúng tôi còn phối hợp cùng với chính quyền địa phương hướng dẫn bà con cách phòng chống một số bệnh thông thường”.

Đội ngũ y, bác sỹ khám bệnh cho nhân dân ở cụm bản La Nhao, huyện Xá Mắc Khi Xay, tỉnh Attapu

“Cảm ơn bộ đội Việt Nam. Tôi thật sự rất xúc động và vui mừng khi các bạn không ngại đường xá xa xôi sang thăm, chúc tết bà con nơi đây, cũng như có nhiều hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội thiết thực tại địa phương”. Ông Phệt Mi Say Khăm Phăc Đi, Bí thư – Huyện trưởng huyện Xá Mắc Khi Xay, tỉnh Attapu, bày tỏ niềm vui.

Đại tá Nguyễn Xuân Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Đây là hoạt động do Bộ Chỉ huy Quân sự tổ chức thường niên nhân dịp tết cổ truyền BunPiMay của nước bạn Lào. Qua những hoạt động khám bệnh cấp phát thuốc và tặng quà cho Nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của nước bạn, càng tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng Nhân dân nơi đây. Qua đó, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam – Lào nói chung, cũng như giữa Bộ CHQS tỉnh Bình Định với Bộ CHQS hai tỉnh Champasak và Attapu nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.


Tác giả: ANH TUẤN
 

Tin mới nhất Tin mới nhất