Đầu tư 3.006 tỷ đồng xây dựng cấp bách kè chống sạt lở và cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu thoát lũ chống ngập úng hạ lưu sông Hà Thanh

(binhdinh.gov.vn) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần thị Thu Hà vừa ký Quyết định số 3060/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự án đầu tư xây dựng Dự án: xây dựng cấp bách kè chống sạt lở và cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu ...

Đầu tư 3.006 tỷ đồng xây dựng cấp bách kè chống sạt lở và cải tạo, nâng cấp  hệ thống tiêu thoát lũ chống ngập úng hạ lưu sông Hà Thanh

Theo đó, nội dung điều chỉnh dự án gồm điều chỉnh, cập nhật tổng mức đầu tư; điều chỉnh thiết kế cơ sở gồm: Phạm vi điều chỉnh là điều chỉnh thiết kế cơ sở tuyến sông Hà Thanh đoạn từ cầu Sông Ngang đến ngã ba sông Dinh dài 1.780m. Phương án điều chỉnh: điều chỉnh tim tuyến sông thiết kế theo tim tuyến sông hiện trạng, đồng thời nắn chỉnh một số đoạn cho phù hợp hiện trạng địa hình, địa vật, cơ sở hạ tầng trong khu vực. Điều chỉnh từ mặt cắt ngang sông hình thang sang mặt cắt ngang sông hình chữ nhật, rộng 74m, chiều cao cột nước thiết kế 6,1m. Gia cố kè bằng cọc ván bê tông cốt thép dự ứng lực dài 18m, kết hợp lăng thể đá chống xói chân kè, đỉnh kè có dầm khóa kết hợp tường chắn sóng cao 1m kết cấu bê tông cốt thép. Mặt đê được gia cố bằng bê tông dày 20cm kết hợp giao thông, quản lý vận hành và cứu hộ cứu nạn, bề rộng nền 6m, bề rộng mặt 5m; riêng phía bờ phải đoạn từ cầu Sông Ngang đến cọc C17 dài 977m đường thi công kết hợp quản lý vận hành, chiều rộng mặt đường 3m, gia cố bê tông mặt đường.

Bên cạnh đó điều chỉnh chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, chi phí xây dựng và các chi phí khác theo nội dung thiết kế cơ sở tuyến sông Hà Thanh đoạn từ cầu Sông Ngang đến ngã ba sông Dinh. Tổng mức đầu tư điều chỉnh là 3.006 tỷ đồng, ngang bằng với tổng mức đầu tư theo Quyết định số 4493/QĐ-UBND ngày 30/12/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó, so với so với Quyết định số 4493/QĐ-UBND thì chi phí xây lắp được điều chỉnh hơn 1.917,3 tỷ đồng, giảm hơn 118,3 tỷ đồng; chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư được điều chỉnh hơn 545,55 tỷ đồng, giảm hơn 36,59 tỷ đồng; chi phí quản lý dự án điều chỉnh hơn 15,27 tỷ đồng, giảm hơn 590 triệu đồng; chi phí tư vấn đầu tư xây dựng điều chỉnh hơn 51,04 tỷ đồng, giảm hơn 3,67 tỷ đồng; chi phí khác điều chỉnh hơn 50,84 tỷ đồng, tăng hơn 6,57 tỷ đồng và chi phí dự phòng điều chỉnh hơn 425,93 tỷ đồng, tăng hơn 152,66 tỷ đồng./.

Phi Hùng