Đầu tư hơn 5 tỷ đồng xây dựng công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trạm Y tế xã Hoài Xuân (huyện Hoài Nhơn)

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 7/9/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3067/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trạm y tế xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn.

Ảnh minh họa.

Việc đầu tư xây dựng công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai - Trạm y tế xã Hoài Xuân nhằm tăng cường cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong xã; đồng thời là nơi giúp cho người dân địa phương có thêm chỗ để tránh bão lũ, giảm thiệt hại về người và tài sản khi có bão lũ; giúp xã Hoài Xuân đạt tiêu chí về cơ sở hạ tầng trạm y tế xã trong Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Theo quy mô xây dựng, Trạm y tế xã Hoài Xuân được đầu tư xây dựng các hạng mục: nhà 02 tầng; tường rào – cổng ngõ; nhà để xe. Trong đó, tòa nhà 02 tầng được xây dựng với diện tích khoảng 623m2, có tổng vốn đầu tư hơn 5,141 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư do tập đoàn dầu khí Việt Nam hỗ trợ 2,5 tỷ đồng; ngân sách tỉnh hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng và ngân sách huyện Hoài Nhơn hỗ trợ hơn 1,341 tỷ đồng. Công trình được thực hiện trong 2 năm 2015-2016.

UBND tỉnh giao UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức thực hiện Quyết định này theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước về đầu tư xây dựng công trình; Phê duyệt điều chỉnh Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình theo phân cấp của UBND tỉnh./.

Hữu Phước