Đầu tư hơn 7 tỷ đồng xây dựng Trường Tiểu học Ngô Mây cơ sở 2, thành phố Quy Nhơn

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 24/8/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2939/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư công trình Trường tiểu học Ngô Mây cơ sở 2, tại đường Võ Văn Dũng, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn.

Khuôn viên Trường tiểu học Ngô Mây trên đường Nguyễn Thái học, thành phố Quy Nhơn.

Việc đầu tư xây dựng mới công trình Trường tiểu học Ngô Mây cơ sở 2, nhằm đáp ứng cơ sở vật chất để thực hiện hướng quy hoạch tách trường Tiểu học Ngô Mây thành 02 cơ sở riêng biệt, để giảm bớt lượng học sinh quá tải tại cơ sở chính. Đồng thời, đảm bảo cơ sở vật chất trường lớp, mặt bằng sân chơi đạt chuẩn theo quy định, phát triển trường đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn mới và phòng thực hành để triển khai thực hiện phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo quy hoạch, công trình trên sẽ xây dựng trong khuôn viên Trường Tiểu học Ngô Mây, với quy mô xây dựng mới nhà lớp học 02 tầng 10 phòng (trong đó 02 phòng ghép làm phòng thực hành phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” và 08 phòng học), diện tích xây dựng khoảng 446m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 892m2, phù hợp với quy hoạch của thành phố Quy Nhơn và quy hoạch mạng lưới trường lớp học của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đến năm 2020.

Được biết, tổng mức đầu tư công trình hơn 7,1 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách Nhà nước do tỉnh quản lý, hỗ trợ 100% chi phí xây dựng 01 phòng thực hành và 30% chi phí xây dựng từ phòng học số 4 trở lên còn lại (hỗ trợ khoảng 2,3 tỷ đồng trong kế hoạch trung hạn 2016-2020); vốn ngân sách thành phố Quy Nhơn sẽ thanh toán phần chi phí đầu tư còn lại (dự kiến khoảng hơn 4,8 tỷ đồng)./.

Hữu Phước