Gần 12 tỷ đồng đầu tư Công trình Nhà thực hành nghề thuộc Trường Cao đẳng Bình Định

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 3010/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Công trình Nhà thực hành nghề thuộc Trường Cao đẳng Bình Định.

Ảnh minh họa.

Theo đó, giao Trường Cao đẳng Bình Định làm chủ đầu tư, xây dựng trong khuôn viên Trường. Các hạng mục đầu tư gồm xây dựng mới Nhà thực hành nghề 03 tầng 09 phòng, diện tích xây dựng 424m2, diện tích sàn 1.350m2. Kết cấu khung bê tông cốt thép chịu lực; nền sàn lát gạch granit, nền sảnh, bậc cấp và cầu thang trát gratino; Tường xây bao che gạch rỗng 6 lỗ kết hợp gạch thẻ (3/1); Toàn bộ tường sơn matit, cửa đi, cửa sổ bằng gỗ kính cửa đi, cửa sổ dùng kính màu dày 7 li.

Ngoài ra, thi công lắp đặt hệ thống điện (kể cả thiết bị dùng điện), hệ thống cấp thoát nước, hệ thống phòng cháy chữa cháy và hệ thống chống sét.

Dự kiến tổng mức đầu tư trên 11,997 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 9 tỷ đồng trong kế hoạch trung hạn 2016 – 2020; Nguồn cải cách tiền lương còn thừa qua các năm của Trường là 2,5 tỷ đồng được bố trí triển khai xây dựng trong năm 2015 và đảm bảo cân đối phần còn lại khoảng 490 triệu đồng.

Thời gian triển khai công trình dự kiến từ năm 2015 đến 2017.

Trường Cao đẳng Bình Định có quy mô đào tạo đa ngành, trong đó có các ngành mũi nhọn như Sư phạm, Du lịch, Anh văn, Công nghệ thông tin, Kế toán, Nuôi trồng thủy sản… Tuy nhiên, hiện nay điều kiện cơ sở vật chất của trường còn thiếu nhiều hạng mục thiết yếu như Nhà thực hành nghề. Việc đầu tư xây dựng Nhà thực hành nghề nhằm đảo bảo cơ sở vật chất, phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của Nhà trường là hết sức cần thiết và cấp bách.

T.T.T