Hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà xây dựng lại nhà ở chính, duy nhất bị sập hoàn toàn và 100 triệu đồng/nhà ở chính, duy nhất bị lũ cuốn trôi hoàn toàn trên địa bàn tỉnh năm 2016

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 22/12/2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định 4710/QĐ-UBND về mức kinh phí hỗ trợ xây dựng lại nhà ở chính, duy nhất bị sập hoàn toàn; nhà ở chính, duy nhất bị lũ cuốn trôi hoàn toàn trên địa bàn tỉnh năm 2016.

Mức hỗ trợ 100 triệu đồng/nhà đối với nhà ở chính, duy nhất bị lũ cuốn trôi hoàn toàn không có khả năng xây dựng lại nhà ở trên nền đất cũ và được giao một lô đất tái định cư diện tích theo quy hoạch nhưng tối đa bằng hạn mức đất ở theo quy định hiện hành của UBND tỉnh, được miễn giảm tiền sử dụng đất theo quy định và hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà đối với nhà ở chính, duy nhất bị sập hoàn toàn.

Nguồn kinh phí từ các nguồn huy động đóng góp của các tổ chức, cá nhân ủng hộ người dân Bình Định bị thiệt hại do lũ lụt thông qua Ban cứu trợ tỉnh và UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo bình xét công khai tại cuộc họp thôn (xã ), khu vực ( thành phố ) các hộ dân có nhà ở chính, duy nhất bị sập hoàn toàn; nhà ở chính, duy nhất bị lũ cuốn trôi hoàn toàn và có lập biên bản xác nhận, báo cáo Sở LĐ-TB&XH thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt, triển khai thực hiện./.

Thy Phương