Hoài Ân: Thanh niên ra quân khắc phục sa bồi, thủy phá tại xã Ân Nghĩa

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 12.11, hơn 100 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn trường Đại học Quang Trung (Quy Nhơn), Xã đoàn Ân Nghĩa và các Chi đoàn trên địa bàn huyện đã ra quân khắc phục sa bồi thủy, phá tại xã Ân Nghĩa.

Đoàn viên, thanh niên nạo vét kênh mương

Do ảnh hưởng đợt lũ vào đầu tháng 11, xã Ân Nghĩa có trên 9ha diện tích trồng lúa và hoa màu bị sa bồi, trên 17km kênh mương bị sạt sở, bồi lấp, cuốn trôi 6 đập bổi. Trong đợt này, các đoàn viên, thanh niên sẽ đắp lại đập bổi Nước Lu và nạo vét hơn 300m kênh mương phục vụ nước tưới cho cánh đồng thôn Nghĩa Nhơn.

Ông Trần Văn Thư, Chủ tịch UBND xã Ân Nghĩa cho biết: Sau khi lũ rút, xã đã huy động hàng trăm ngày công tổ chức dọn dẹp đất đá bồi lấp hơn 60 ngôi nhà. Hiện nay, đang huy động lực lượng tập trung nạo vét kênh mương, diện tích canh tác bị bồi lấp để nhân dân kịp thời làm đất, chuẩn bị sản xuất vụ Đông - Xuân theo đúng lịch thời vụ.

Tin và ảnh: Tống Bình