Hoài Ân: Tổng kết sản xuất nông lâm nghiệp năm 2016, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân năm 2016-2017

(binhdinh.gov.vn) - Sáng ngày 10/11, UBND huyện Hoài Ân tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất nông lâm nghiệp năm 2016, triển khai sản xuất vụ Đông Xuân năm 2016-2017.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, sản xuất nông lâm nghiệp trong năm tiếp tục duy trì và phát triển. Diện tích gieo trồng trên 7.658ha, năng suất một số loại cây trồng đạt khá, nhất là năng suất lúa thực hiện cánh đồng mẫu đạt trên 68 tạ/ha; diện tích chuyển đổi trên 895ha. Tập trung triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2016-2020, xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả với diện tích 16ha. Chăn nuôi tiếp phát triển mạnh, nhất là đàn heo, hiện nay, tổng đàn đạt trên 280 ngàn con; công tác kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh được chú trọng, hoàn thành kế hoạch tiêm vaccin đợt 1, đợt 2 cho gia súc, gia cầm, đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Tổ chức giao khoán, quản lý bảo vệ, khoanh nuôi xúc tiến trên 15.000ha rừng tự nhiên, sản lượng khai thác rừng trồng trên 49.000 tấn.

Để thực hiện thắng lợi sản xuất vụ Đông Xuân năm 2016-2017, Hội nghị xác định tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Chuẩn bị các điều kiện, sản xuất vụ Đông Xuân theo đúng lịch thời vụ, đảm bảo cơ cấu giống hợp lý; tập trung nhân rộng và thực hiện hiệu quả cánh đồng mẫu lớn, chú trọng công tác phòng trừ chuột và sâu bệnh gây hại. Trước mắt, rà soát hệ thống kênh mương, hồ đập bị hư hại do đợt lũ vừa qua, tập trung khắc phục, sửa chữa đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất. Hỗ trợ nhân dân thực hiện mô hình trồng cây bơ sáp, bưởi da xanh, chú trọng công tác tập huấn kỹ thuật, kiểm tra, đảm bảo đạt hiệu quả để làm cơ sở nhân rộng mô hình. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, phát triển chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường, không sử dụng chất cấm. Đẩy mạnh công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép để trồng rừng.

Dịp này, Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 4 cá nhân và 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất nông lâm nghiệp trong năm 2016./.

Tin và ảnh: Tống Bình