Hoài Ân: Triển khai thực hiện 2 mô hình trồng cây ăn trái

(binhdinh.gov.vn)-Ông Tăng Văn Trương, Trưởng Trạm khuyến nông huyện cho biết, Trạm đang tập trung triển khai thực hiện 2 mô hình khuyến nông theo hướng VietGap trồng cây ăn trái, gồm bưởi da xanh và bơ sáp.

Một hộ dân tham gia mô hình tại xã Ân Thạnh đang ủ phân, cải tạo đất.

Mô hình trồng bưởi da xanh diện tích 9ha, có 10 hộ tham gia; trong đó xã Ân Tường Đông 2 hộ, Ân Tường Tây 4 hộ, Ân Đức 3 hộ, Ân Thạnh 1 hộ. Mô hình trồng bơ sáp diện tích 8ha, có 4 hộ tham gia; trong đó xã Ân Thạnh 2 hộ, Ân Tường Đông 1 hộ, Ân Tường Tây 1 hộ.

Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ gần 50 triệu đồng/ha, gồm: 100% giống; phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trong 3 năm đầu, không quá 5 triệu đồng/ha và 50% chi phí khoang giếng nước. Đồng thời, được tập huấn, hướng dẫn sản xuất theo quy trìnhVietGap.

Hiện nay, các hộ dân đang tập trung ủ phân, cải tạo đất, dự kiến cuối tháng 11 sẽ xuống giống. Được biết, các mô hình trên thuộc Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện giai đoạn 2016 - 2021, kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa và ngân sách huyện.

Tin và ảnh: Tống Bình