Hoài Nhơn: Sẵn sàng cho năm học mới

(binhdinh.gov.vn)-Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 5/9, tất cả các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn huyện Hoài Nhơn tổ chức khai giảng năm học mới 2016-2017. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã và đang được ngành giáo dục ...

Quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2016-2017 tại Trường THPT Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Nhơn

Năm học 2016-2017, toàn huyện có hơn 45.300 học sinh theo học các cấp học từ mầm non, mẫu giáo đến THPT. Để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới ngay trong dịp hè vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Hoài Nhơn đã khẩn trương sữa chữa 14 công trình trường học và xây dựng mới 10 công trình vệ sinh từ bậc mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS. Bên cạnh đó, ngành cũng đầu tư mua sắm trang thiết bị, bổ sung các phòng máy vi tính, các phòng thí nghiệm để dạy học ngoại ngữ, đồ chơi, bàn ghế, tranh ảnh, sách giáo khoa, sách tham khảo,…với tổng kinh phí khoảng 14 tỷ đồng.

Mặc dù, trong năm học này, số lượng học sinh ở 2 bậc học mầm non, mẫu giáo và THCS trên địa bàn huyện đều tăng nhưng ngành giáo dục huyện đã chủ động và có giải pháp để kịp thời đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập đối với số học sinh tăng lên. Cụ thể, đối với khối mầm non, mẫu giáo tăng gần 300 học sinh với 7 lớp; khối THCS tăng hơn 720 học sinh với 10 lớp. Theo bà Nguyễn Thị Hoài Anh – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cho biết: “Ngành đã tiến hành xin thêm chỉ tiêu biên chế và làm kế hoạch xét tuyển viên chức toàn ngành giáo dục trình UBND huyện Hoài Nhơn và Sở nội vụ tỉnh, ngoài việc đảm bảo số lượng giáo viên giảng dạy, Phòng GD&ĐT huyện cũng đã mượn một số phòng học Tiểu học để cải tạo sữa chữa để phục vụ nhu cầu học tập của các cháu Mầm non, mẫu giáo, tăng cường giáo viên đối với các trường có sỉ số học sinh trên lớp đông để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập”.

Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, lực lượng giáo viên giảng dạy Phòng GDĐT huyện cũng đã hướng dẫn các trường tổ chức khai giảng đồng loạt vào sáng ngày 5/9/2016 theo công văn chỉ đạo của Bộ giáo dục đào tạo, tập trung “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” ngay từ những ngày đầu của năm học, nhằm giúp học sinh mới đến trường, học sinh bước vào đầu cấp học không phải bỡ ngỡ.

Bà Nguyển Thị Hoài Anh – Trưởng Phòng giáo dục đào tạo huyện Hoài Nhơn còn cho biết thêm, “Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học 2015-2016 đạt thành tích cao hơn trong năm học 2016-2017, Phòng cũng đã đề ra nhiều giải pháp như: điều động luân chuyển cán bộ quản lý khoảng 30 trường hợp, sắp tới lãnh đạo Phòng giáo dục sẽ trực tiếp làm việc với các trường có chiều hướng đi xuống, các trường có học sinh bỏ học nhiều để tìm ra nguyên nhân cũng như đề ra giải pháp khắc phục, đồng thời phát huy vai trò của hiệu trưởng các trường trong lãnh đạo chỉ đạo chuyên môn của trường đạt hiệu quả”.

Hy vọng, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự vào cuộc quyết liệt của ngành giáo dục, năm học 2016-2017 của các trường trên địa bàn huyện sẽ có nhiều đột phá, gặt hái thêm nhiều thành tích mới, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay./.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt