Hoài Nhơn: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch truyền thông về tỷ số giới tính khi sinh năm 2015

(binhdinh.gov.vn)-Trung tâm Dân số KHHGĐ và Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn vừa có kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch truyền thông về tỷ số giới tính khi sinh năm 2015.

Ảnh minh họa.

Theo đó, với chủ đề “ Không phấn biệt giới, không lựa chọn giới tính thai nhi” chiến dịch sẽ được tổ chức tại 17 xã, trị trấn trong huyện, thời gian từ ngày 20/9 đến 20/10, thông qua hình thức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thanh, truyền thông lưu động và các kênh tuyên truyền trực tiếp như sinh hoạt câu lạc bộ, tuyên truyền thông qua lực lượng hội viên, đoàn viên của các ngành, đoàn thể đặc biệt là nhân viên y tế thôn, khối, cộng tác viên dân số…

Với nội dung tuyên truyền tập trung về các chủ trương, luật pháp của Đảng và Nhà nước về mất cân bằng giới tính khi sinh như: Luật Bình đẳng giới, Nghị định 104/2003/NĐ-CP ngày 16/9/2003; Chỉ thị số 23 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác DS – KHHGĐ; Nghị định số 176 ngày 11/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế gồm: vi phạm quy định tuyên truyền, phổ biến, tư vấn phương pháp để có được giới tính thai nhi theo y muốn; hành vi chẩn đoán, xác định giới tính thai nhi; Vi phạm quy định về lựa chọn giới tính thai nhi; hành vi loại bỏ thai nhi vì lý do lựa chọn giới tính; tuyên truyền về thực trạng hậu quả, nguyên nhân, giải pháp để kiểm soát và giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh./.

Thái Ngân (Đài TT Hoài Nhơn)