Hoài Nhơn: Tổng kết 03 năm thực hiện đề án 02-1133/TTg của Thủ tướng Chính phủ

(binhdinh.gov.vn)-Sáng ngày 9/11, Ban điều hành đề án 02-1133 huyện Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tổng kết 03 năm thực hiện đề án 02-1133/TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư ...

Phó Chủ tịch UBND huyệnTrương Đề tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc

Qua 03 năm triển khai, việc thực hiện đề án đã đạt được một số kết quả khả quan. Ban điều hành đề án của huyện đã phối hợp với các ngành liên quan cấp phát 950 tập tài liệu về kỹ năng tuyên truyền; tổ chức hơn 870 điểm tuyên truyền, vận động tập trung tại khu dân cư; hơn 1.200 cuộc tuyên truyền vận động thông qua hoạt động của các hội đoàn thể về các phong trào thi đua yêu nước, phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, thực hiện qui ước, hương ước và tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở, trên 93% hộ gia đình trên địa bàn huyện kí cam kết gia đình không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Thông qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, nhận thức pháp luật và chấp hành pháp luật trong nhân dân, tỷ lệ người dân vi phạm pháp luật ngày càng giảm, nếu như năm 2014 có 435 người vi phạm thì năm 2016 chỉ có 278 người vi phạm….

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân, UBMTTQVN huyện Hoài Nhơn tặng giấy khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án 02–1133/TTg của Thủ tướng Chính phủ về phổ biến pháp luật trong cộng đồng dân cư giai đoạn 2013 – 2016 trên địa bàn huyện.

Tinn và ảnh: Thái Ngân