Hoài Nhơn: Tổng kết Đề án “tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới hải đảo giai đoạn 2013 – 2016”

(binhdinh.gov.vn)-Ban chỉ đạo Đề án 1133 huyện Hoài Nhơn vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới hải đảo giai đoạn 2013 – 2016”.

Quang cảnh Hội nghị.

Theo Báo cáo, từ năm 2013 đến nay, Ban chỉ đạo và các đơn vị đã biên soạn 20 giáo án tuyên truyền theo các chuyên đề gồm: Luật đất đai, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật An toàn giao thông, Luật Dân sự, Luật Biên giới quốc gia, Luật Biển Việt Nam, Nghị định 67 của Chính phủ,…. xây dựng và củng cố 6 câu lạc bộ pháp luật của các xã ven biển, duy trì các tổ tuyên truyền pháp luật đi vào hoạt động có hiệu quả, tổ chức 54 buổi tuyên truyền về pháp luật cho nhân dân các thôn trên địa bàn ven biển, phối hợp với các hội đoàn thể trên địa bàn tổ chức hơn 20 buổi tuyên truyền pháp luật tại 6 xã ven biển. Bên cạnh đó, còn phối hợp với UBND các xã biển xây dựng ngăn sách, tủ sách pháp luật, phục vụ nhu cầu tìm hiểu pháp luật cho cán bộ và nhân dân tại địa phương, thành lập nhiều tổ hòa giải và đã hòa giải các mâu thuẫn trong cộng đồng dân cư, hộ gia đình.

Ngoài ra, Đồn biên phòng đã chủ động phối hợp tuyên truyền các văn bản pháp luật, gương người tốt, việc tốt về chấp hành pháp luật thông qua đài truyền thanh xã, huyện. Đồng thời, lồng ghép việc tuyên truyền pháp luật với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, tiếp xúc cử tri ở xã, thôn, họp tổ nhân dân tự quản, tập huấn các mô hình cho nông dân, ngư dân...

Tại Hội nghị, đại biểu 6 xã ven biển đã có tham luận, phản ánh những thuận lợi, khó khăn, đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Dịp này, có 2 tập thể và 3 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 01 – 1133/TTg về tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới hải đảo giai đoạn 2013 – 2016 trên địa bàn huyện.

Thái Ngân (Đài TT Hoài Nhơn)