Khắc phục hư hỏng do mưa lũ gây ra đối với các công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 5989/UBND-KT về khắc phục hư hỏng do mưa lũ gây ra đối với các công trình hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh.

Cầu nước Đak (xã An Vinh, huyện An Lão, Bình Định) bị sạt lở mố và mái hạ lưu dài 45 mét.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý cho triển khai thực hiện khắc phục hư hỏng, đảm bảo giao thông bước 1, đối với các công trình giao thông bị hư hỏng do mưa lũ trên các tuyến Tỉnh lộ, như đề nghị của Sở Giao thông vận tải tại Văn bản số 2984/BC-SGTVT ngày 19/12/2016; giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị có liên quan khẩn trương triển khai việc khắc phục hư hỏng nêu trên theo đúng quy định.

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan đề xuất về việc bố trí kinh phí thực hiện việc khắc phục hư hỏng công trình giao thông do tỉnh quản lý, đảm bảo giao thông bước 1; đồng thời, đề xuất việc đầu tư xây dựng các công trình giao thông bị hư hỏng do mưa lũ (đảm bảo giao thông bước 2) theo đúng quy định hiện hành; báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương ưu tiên tập trung các nguồn lực kể cả dự phòng ngân sách cấp huyện (đối với các huyện 30a, sử dụng nguồn vốn 30a) để khắc phục hư hỏng, đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường do địa phương quản lý; tạm hoãn việc khởi công đầu tư xây dựng công trình mới chưa thật sự cấp bách trong năm 2017.

Hữu Phước