Khôi phục các công trình thủy lợi bị hư hại do mưa lũ để phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 5937/UBND-KT về việc khôi phục các công trình thủy lợi bị hư hại do mưa lũ để phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Các lực lượng chức năng khắc phục một đoạn đê bị vỡ trên địa bàn xã Bình Tân (huyện Tây Sơn)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn các địa phương, đơn vị khôi phục lại cơ sở hạ tầng thủy lợi trên địa bàn tỉnh bị hư hại do các đợt mưa lũ vừa qua, kịp thời phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017.

Cụ thể, đối với cơ sở hạ tầng thủy lợi do tỉnh quản lý giao Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi sử dụng nguồn cấp bù thủy lợi phí của công ty để khắc phục. Riêng việc khắc phục hư hỏng hệ thống kênh tưới Văn Phong, giao Ban QLDA Nông nghiệp và PTNT thực hiện từ nguồn kết dư dự án Phát triển nông thôn tổng hợp các tỉnh miền Trung - khoản vay bổ sung, tỉnh Bình Định. Đối với cơ sở hạ tầng thủy lợi do huyện quản lý, các địa phương chủ động sử dụng ngân sách huyện và nguồn cấp bù thủy lợi phí để khắc phục.

Trong năm 2017, dừng không triển khai xây dựng mới các công trình đã được bố trí từ nguồn vốn cấp bù thủy lợi phí để tập trung nguồn lực khắc phục các công trình thủy lợi bị hư hại do mưa lũ năm 2016 gây ra.

Trước mắt, giao Sở Tài chính xem xét, đề xuất UBND tỉnh cấp tạm ứng nguồn kinh phí cấp bù thủy lợi phí năm 2017 cho các địa phương và Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi để thực hiện./.

Hữu Phước