Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam

(binhdinh.gov.vn)-Sáng 28/8, Sở Tư pháp đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2015). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Đông Hải đã đến dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Trải qua chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển, ngành Tư pháp Việt Nam đã không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về nhiều mặt, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn cách mạng, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Cùng với sự phát triển của ngành Tư pháp Việt Nam, ngành Tư pháp Bình Định cũng ngày càng phát triển, trưởng thành, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nổi bật là toàn ngành đã tham mưu, giúp UBND cùng cấp thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về công tác xây dựng thể chế, hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; thi hành án dân sự; chứng thực; hộ tịch; trợ giúp pháp lý; hoà giải ở cơ sở và công tác tư pháp khác theo quy định của pháp luật. Qua đó, đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà ngày càng phát triển, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Đông Hải đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp đã đạt được trong thời gian qua và đề nghị toàn ngành tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 48 của Bộ chính trị về chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020; Nghị quyết số 49 của Bộ chính trị về chiến lược cải cách Tư pháp đến năm 2020 và tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Tư pháp, cụ thể hóa chủ trương, chính sách pháp luật vào điều kiện thực tế của tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức thức phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác thẩm định, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật; kiểm tra việc thi hành pháp luật, cải cách thủ tục hành chính; đẩy mạnh xã hội hóa việc cung cấp các dịch vụ công trong các lĩnh vực bổ trợ tư pháp, trợ giúp pháp lý; quan tâm củng cố, hoàn thiện bộ máy của ngành; đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức trong sách, vững mạnh, tinh thông nghiệp vụ…

Tin, ảnh: Xuân Nguyên