Mua sắm khẩn cấp bàn ghế học sinh, máy vi tính để cung cấp cho các trường, kịp thời khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2016

(binhdinh.gov.vn)-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh vừa ký ban hành Văn bản số 6109/UBND-VX về việc thực hiện việc mua sắm khẩn cấp bàn ghế học sinh, máy vi tính để cung cấp cho các trường, kịp thời khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2016.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý với nội dung kế hoạch thực hiện mua sắm khẩn cấp bàn ghế học sinh, máy vi tính để cung cấp cho các trường, kịp thời khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Báo cáo số 2276/TTr-SGDĐT.

Giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm tổ chức thực hiện các thủ tục mua sắm theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước. Đồng thời, khẩn trương cung cấp bàn ghế học sinh, máy vi tính cho các trường trong thời gian sớm nhất, đảm bảo đạt chất lượng tốt.

Được biết, trong đợt lũ cuối năm 2016, trên địa bàn tỉnh, hầu hết các địa phương đều bị thiệt hại rất nghiêm trọng về người và tài sản. Theo thống kê, có khoảng 36 người chết, hàng chục người bị thương; hàng nghìn ha lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi; nhiều công trình công cộng bị hư hỏng nặng nề; hàng trăm ngôi nhà bị sập hoàn toàn; hàng nghìn người mất hết tài sản, nhà cửa, lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, đời sống rất cơ cực. Bên cạnh đó, số ngày nghỉ học của học sinh, sinh viên cũng tăng theo, tài sản, thiết bị trường học bị ngập, hư hại nặng nề... Việc mua sắm khẩn cấp bàn ghế học sinh, máy vi tính để cung cấp cho các trường nhằm kịp thời khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2016, giúp các em sớm quay lại trường học, kịp thời thi cử, ổn định học tập./.

T.T.T