Ngành GTVT tỉnh: Nền tảng vững chắc phát triển KT-XH

(binhdinh.gov.vn)- Sáng 28/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã đến dự và phát biểu lại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngành Giao thông vận tải (GTVT) (28.8.1945 – 28.8.2015).

Quang cảnh buổi Lễ

Trong diễn văn ôn lại truyền thống 70 năm “đi trước mở đường” và truyền thống “Dũng cảm, thông minh, sáng tạo”, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Trần Châu nhấn mạnh, ngành GTVT Bình Định sẽ tiếp tục phát huy, lập nên nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông và phát triển đa dạng các phương thức vận tải tiên tiến, hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng an ninh của tỉnh nhà nói riêng và thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung.

Đến nay, mạng lưới giao thông đường bộ của tỉnh tương đối hoàn chỉnh với 9.437 km đường bộ. Hoạt động vận tải ngày càng phát triển và lớn mạnh, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không (96 doanh nghiệp vận tải,  hơn 15.000 ô tô kinh doanh vận tải, trên 8 triệu tấn hàng hóa thông qua 4 cảng biển). Bên cạnh đó, công tác quản lý nhà nước về GTVT và trong hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông được tăng cường; ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông từng bước được nâng cao, hàng năm giảm 5-10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Cao Thắng trao Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp GTVT cho các đại biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã ghi nhận và biểu dương thành tích mà ngành GTVT tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch đề nghị ngành tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, là nền tảng vững chắc và là động lực cho sự phát triển của ngành GTVT đấp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ông đề nghị ngành thực hiện tốt việc chỉ đạo hoàn thành tốt các công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX của tỉnh;  đảm bảo tốt hệ thống giao thông, phục vụ yêu cầu ngày càng cao của nhân dân; nâng cao công tác quản lý nhà nước, đồng bộ các phương thức vận tải gắn với đảm bảo TTATGT; thực hiện hiệu quả công tác CCHC, có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Dịp này, Bộ GTVT đã trao 29 Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp GTVT cho các cá nhân có những đóng góp cho sự nghiệp này./.

Tin, ảnh: Lê Kim Yến