Phân bổ 10 tấn lúa giống hỗ trợ khôi phục sản xuất vụ Đông Xuân 2016 - 2017

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 03/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu ký Quyết định số 01/QĐ-UBND về việc phân bổ 10 tấn lúa giống do Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình hỗ trợ khôi phục sản xuất vụ Đông Xuân 2016 - 2017

Khang dân 18 là giống lúa ngắn ngày. Thời gian sinh trưởng ở trà Xuân muộn là 135 - 140 ngày, ở trà Mùa sớm là 105 - 110 ngày, ở trà Hè thu là 95 ngày.

Cụ thể, phân bổ 10 tấn lúa giống Khang Dân 18 cho huyện Phù Mỹ (5 tấn) và Hoài Nhơn (5 tấn). UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ và huyện Hoài Nhơn có trách nhiệm tiếp nhận và cung cấp lúa giống kịp thời cho nông dân sản xuất vụ Đông Xuân 2016 – 2017.

Được biết, trong 5 đợt lũ vào cuối năm 2016 trên địa bàn tỉnh Bình Định, hầu hết các địa phương đều bị thiệt hại rất nghiêm trọng về người và tài sản. Theo thống kê, có khoảng 36 người chết, hàng chục người bị thương; hàng nghìn ha lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi; nhiều công trình công cộng bị hư hỏng nặng nề; hàng trăm ngôi nhà bị sập hoàn toàn; hàng nghìn người mất hết tài sản, nhà cửa, lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, đời sống rất cơ cực, nhất là các địa phương vùng biển như Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn,... Việc hỗ trợ lúa giống cho các địa phương nhằm kịp thời khôi phục sản xuất vụ Đông Xuân 2016 - 2017./.

T.T.T