Phê duyệt bán đấu giá rừng trồng cây quế tại xã An Toàn

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3047/QĐ-UBND phê duyệt giá khởi điểm bán đấu giá rừng trồng cây quế thanh lý tại xã An Toàn, huyện An Lão của Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn.

Thu hoạch Quế-Ảnh: minh họa

Theo đó, 16,7ha cây quế trồng nhiều năm tuổi của Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn sẽ được qui thành vỏ quế thương phẩm, tương đương với 143.100kg. Tổng giá trị khởi điểm để thanh lý bán đấu giá 143.100kg vỏ quế nguyên liệu theo hình thức bán cây đứng trên rừng tại xã An Toàn hơn 1.638 triệu đồng. Trong đó có hơn 100.000kg vỏ quế loại A được bán với giá khởi điểm hơn 14.512đ/1kg và gần 43.000kg vỏ quế loại B được bán với giá hơn 4.312 đ/kg.

Việc bán đấu giá vỏ quế thanh lý sẽ được Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn thực hiện công khai theo quy định; nguồn kinh phí thu được từ việc bán đấu giá vỏ quế nêu trên sẽ được bổ sung vào Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Ban Quản lý rừng đặc dụng An Toàn để đầu tư tái tạo rừng ./.

HOÀNGNAMQUỐC