Phê duyệt chủ trương đầu tư Công trình: Đền thờ danh nhân văn hóa Đào Tấn

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2993/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Công trình: Đền thờ danh nhân văn hóa Đào Tấn tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND huyện Tuy Phước làm chủ đầu tư. Công trình sẽ thực hiện với quy mô xây dựng gồm Đền thờ (01 tầng, diện tích xây dựng 233,28 m2) và Nhà quản lý (01 tầng, diện tích xây dựng 80,00m2). Các hạng mục đầu tư khác là tường rào, cổng ngõ với tổng chiều dài 224,80m; sân hành lễ, sân vườn, bồn hoa, công viên cây xanh, hệ thống đèn chiếu sáng; san nền mặt bằng… Bên cạnh đó, còn đầu tư mua sắm thiết bị và trang trí nội thất cho công trình.

Dự kiến tổng mức đầu tư công trình trên 9,335 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách Nhà nước do tỉnh quản lý hỗ trợ 3,2 tỷ đồng cho chi phí xây dựng và thiết bị; vốn ngân sách huyện Tuy Phước và nguồn huy đồng hợp pháp khác khoảng 6,135 tỷ đồng.

Thời gian thực hiện dự án từ năm 2015 đến năm 2017.

Danh nhân văn hóa Đào Tấn là một nhà thơ, nhà soạn tuồng, một nghệ sĩ xuất sắc của nước ta vào thế kỷ 19. Việc xây dựng đền thờ danh nhân văn hóa Đào Tấn nhằm tưởng nhớ, tri ân, đền ơn đáp nghĩa công lao của danh nhân văn hóa, vị hậu tổ sân khấu tuồng của nước ta. Góp phần tăng tính tôn nghiêm và đáp ứng yêu cầu viếng thăm, dâng hương của nhân dân; đồng thời giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tương lai. Đền thờ được xây dựng tại quê hương ông là thôn Vinh Thạnh, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước.

T.T.T