Phù Cát: Tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt II năm 2016

(binhdinh.gov.vn)-Kết thúc công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2016, huyện Phù Cát đã tổ chức tiêm vaccin phòng bệnh lở mồm long móng cho 47.144 con trâu - bò, đạt 93,5% so với tổng đàn trong diện tiêm.

Cán bộ Thú y tiềm phòng vaccin cho đàn vịt nuôi ở xã Cát Minh.

Bên cạnh đó, tiêm 3.766 liều vaccin phòng bệnh lở mồm long móng và 38.011 liều vaccin phòng dịch tả cho đàn heo; tiêm vaccin cúm gia cầm cho 169.561 con gà và 259.927 con vịt. Đi đôi với công tác tiêm phòng, ngành Thú y từ huyện đến cơ sở còn vận động người chăn nuôi thường xuyên thực hiện công tác tiêu độc sát trùng, vệ sinh chuồng trại. Nhờ đó, đàn gia súc trên địa bàn huyện hiện đang phát triển ổn định.

Hiện nay, ngành Thú y Phù Cát đang tổ chức tiêm vaccin phòng dịch cúm cho đàn gà, vịt tái đàn; đồng thời tập trung kiểm tra đôn đốc đối với những xã tỷ lệ tiêm phòng còn đạt thấp và vận động người chăn nuôi tập trung chăm sóc bảo vệ, phòng chống rét cho đàn gia súc trong mùa mưa nhằm hạn chế dịch bệnh xảy ra./.

Trường Giang