Phù Mỹ duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Ngày 26.8, Đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi tỉnh do ông chí Đặng Văn Phụng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công nhận duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi năm 2015 tại huyện Phù Mỹ.

Đến nay, huyện Phù Mỹ có 20 cơ sở giáo dục mầm non công lập và 3 cơ sở giáo dục mầm non tư thục, có tổng cộng 192 lớp, 5.460 trẻ và 420 cán bộ, giáo viên, nhân viên ở bậc học mầm non. Tỉ lệ học sinh 5 tuổi ra lớp học 2 buổi/ngày, tỉ lệ trẻ học bán trú đều tăng lên theo từng năm. Một số điểm trường chính còn ứng dụng được công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đến tháng 5.2015, huyện Phù Mỹ có 19/19 xã, thị trấn đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi của huyện Phù Mỹ. Để duy trì và phát huy kết quả đã đạt được, Đoàn kiểm tra yêu cầu địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác này; Tiếp tục lồng ghép nguồn lực từ các chương trình, dự án và huy động sự đóng góp của các tổ chức xã hội đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao nhất.

Theo THANH CHI/baobinhdinh.com.vn