Quản lý, vận hành hệ thống xử lý nước thải của Dự án Vệ sinh môi trường thành phố Quy Nhơn

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 4106/UBND-KTN về việc quản lý, vận hành hệ thống xử lý nước thải của Dự án Vệ sinh môi trường thành phố Quy Nhơn.

Nhà máy xử lý nước thải - Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra chất lượng các thiết bị trạm bơm của dự án Vệ sinh môi trường thành phố Quy Nhơn để xác định nguyên nhân thường xảy ra hư hỏng, đề xuất biện pháp xử lý kịp thời.

Giao UBND thành phố Quy Nhơn chủ trì phối hợp Ban QLDA các công trình trọng điểm thuê chuyên gia hoặc đơn vị tư vấn có năng lực, kinh nghiệm đánh giá lại quá trình quản lý, vận hành và chất lượng các trạm bơm, nhà máy xử lý nước thải thuộc dự án Vệ sinh môi trường thành phố Quy Nhơn để xác định các tồn tại, đề xuất giải pháp điều chỉnh, khắc phục kịp thời trước khi hết hạn bảo hành; Chủ trì, phối hợp với các Sở Xây dựng, Tài chính và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị có năng lực, kinh nghiệm để quản lý, vận hành hệ thống xử lý nước thải theo quy định hiện hành. Thời gian hoàn thành việc đấu thầu để lựa chọn đơn vị quản lý vận hành trong năm 2015.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đồng ý cho UBND thành phố Quy Nhơn hợp đồng với Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Phú Điền - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển môi trường SFC Việt Nam tạm quản lý, vận hành hệ thống xử lý nước thải (bao gồm các giếng tách, trạm bơm, đường ống áp lực và 02 nhà máy nhà máy xử lý nước thải) của dự án Vệ sinh môi trường thành phố Quy Nhơn trong thời gian chờ đấu thầu lựa chọn đơn vị quản lý vận hành, nhằm kịp thời phát hiện, khắc phục các tồn tại, sai sót của hệ thống xử lý nước thải (nếu có) trong thời hạn còn bảo hành công trình. Thời gian tạm thực hiện quản lý vận hành từ tháng 9/2015 đến hết năm 2015. Chi phí quản lý vận hành đảm bảo giảm giá ít nhất 10% so với chi phí trung bình quản lý, vận hành hàng tháng mà UBND tỉnh đã phê duyệt tại Quyết định số 1381/QĐ-UBND ngày 20/4/2015./.

Hữu Phước