A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2015

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện Tây Sơn vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2015 trên địa bàn huyện nhằm giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, sử dụng các loại thực phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe người ...

Các lực lượng chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm - Ảnh minh họa.


Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra các loại giấy chứng nhận sức khoẻ; giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Kiểm tra hồ sơ công bố sản phẩm đối với những sản phẩm phải công bố; ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ; điều kiện vệ sinh ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm; quy trình sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản vận chuyển thực phẩm, phụ gia thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm...

Từ ngày 14 đến ngày 18/9, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện sẽ tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại bánh, kẹo, mứt; các loại nước uống đóng chai, nước giải khát;…. Trong đó, tập trung nhất vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu 2015.

Ngọc Hà



Tin mới nhất Tin mới nhất