Tây Sơn: Hiệu quả công tác ứng dụng phần mền Văn phòng điện tử

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 10.11.2016, UBND huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết việc triển khai hệ thống phần mềm văn phòng điện tử trên địa bàn huyện, đồng chí Đỗ Văn Sỹ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Sau gần 1 năm triển khai việc ứng dụng hệ thống Văn phòng điện tử đến các cơ quan, đơn vị đã thể hiện tính năng ưu việt trong việc xử lý lưu trữ văn bản phục vụ công tác chỉ đạo điều hành kịp thời của lãnh đạo UBND huyện tới các phòng, ban, ngành thuộc huyện, qua đó, hạn chế tối đa việc giao dịch văn bản bằng giấy tờ như trước, tiết kiệm thời gian và chi phí. Công tác  trao đổi văn bản giữa các cơ quan đã được thực hiện và bước đầu phát huy hiệu quả. Hiện nay tổng số đơn vị đã triển khai áp dụng hệ thống văn phòng điện tử gồm 22 đơn vị với tổng số 193 tài khoản, trong năm qua UBND huyện đã tiếp nhận và số hóa văn bản đến qua hệ thống văn phòng điện tử là 5.288 văn bản. Tính đến ngày 10/11/2016 có 5.359 văn bản lưu chuyển trên hệ thống phần mềm văn phòng điện tử đến các phòng ban ngành trong huyện. Hầu hết các văn bản được lưu chuyển kịp thời giữa UBND huyện đến các phòng ban, giữa các phòng ban với nhau và giữa các thành viên trong cơ quan, đơn vị, văn bản lưu chuyển đa số đều có bút phê chỉ đạo thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Sỹ yêu cầu lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, các xã, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, sử dụng văn phòng điện tử, khai thác có hiệu quả việc xử lý văn bản đi đến trên hệ thống Văn phòng điện tử. Hàng ngày phải truy cập hệ thống để cập nhật xử lý thông tin kịp thời.

Sắp đến, huyện sẽ triển khai đồng bộ hệ thống Văn phòng điện tử 5.0 đến tất cả UBND xã, thị trấn nhằm thực hiện có hiệu quả hệ thống Văn phòng điện tử, góp phần tích cực cho công tác chỉ đạo điều hành đạt kết quả cao.

NGỌC HÀ