Tây Sơn: Hơn 6,5 tỷ đồng vốn Trái phiếu Chính phủ năm 2015 thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 17/6/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2075/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục đầu tư sử dụng vốn Trái phiếu Chính phủ năm 2015 thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới huyện Tây Sơn và huyện Hoài Ân.

Ảnh minh họa.

Theo đó, năm 2015 huyện Tây Sơn sẽ được ngân sách Trung ương đầu tư khoảng 6,515 tỷ  đồng để thực hiện các tiêu chí của bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, xã Tây Xuân được hỗ trợ 300 triệu đồng thực hiện 02 tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa và môi trường; xã Tây Thuận 405 triệu đồng để thực hiện tiêu chí về thủy lợi; xã Bình Thuận 405 triệu đồng thực hiện tiêu chí giao thông; xã Tây Vinh 600 triệu đồng để thực hiện 02 tiêu chí về giao thông và y tế; xã Vĩnh An 800 triệu đồng để xây dựng Nhà văn hóa.

Bên cạnh đó, mỗi xã Tây Phú, Bình Tân được đầu tư 600 triệu đồng để thực hiện 02 tiêu chí về giao thông, thủy lợi; và Bình Thành, Tây Bình thực hiện 02 tiêu chí về giao thông, cơ sở vật chất văn hóa.

Các xã Bình Tường được đầu tư 300 triệu đồng, Tây An 300 triệu đồng, Bình Hòa 405 triệu đồng và Tây Giang 600 triệu đồng để thực hiện tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa.

Từ nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ, vốn tỉnh, huyện  hỗ trợ, các xã sẽ vận động bà con nhân dân, bỏ ngân sách đối ứng, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí đã đăng ký vào cuối năm 2015.

NGỌC HÀ