Tây Sơn: Triển khai công tác chỉ đạo, ứng phó với lũ, lũ quét và sạt lở đất

(binhdinh.gov.vn)-Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, sáng ngày 03/11, các đồng chí trong Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão huyện Tây Sơn do Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Sỹ dẫn đầu đã tổ chức đi kiểm tra tình hình lụt bão tại các điểm trọng yếu trên địa bàn ...

Ảnh minh họa.

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) huyện cũng đã có Công điện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các phòng ban, ngành, đơn vị tập trung chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất. Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành; Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các xã thị trấn; chủ quản lý công trình thủy lợi, các chủ đầu tư công trình trên địa bàn huyện; thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện khẩn trương thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, thông tin kịp thời đầy đủ đến cơ sở và người dân biết về tình hình mưa lũ, nhất là vùng ven sông suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh.

2. Kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.

3. Bố trí lực lượng kiểm soát đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại tại các tràn, đường ngập nước, bến đò khi có lũ. Hiện nay nước lũ trên sông Kôn đang dâng cao, nhằm để đảm bảo tài sản và tính mạng của nhân dân tuyệt đối không cho người và phương tiện qua lại tại các bến đò ngang không đảm bảo an toàn.

4. Các chủ công trình đang thi công, đặc biệt là các công trình trên sông, suối phải triển khai ngay kế hoạch đảm bảo an toàn cho công trình và người lao động tại công trình.

5. Duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về UBND huyện và Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện để chỉ đạo kịp thời./.

Ngọc Hà