Thành lập Tổ Kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bình Định

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ký Quyết định số 4683/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ Kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bình Định (gọi tắt là Tổ Kiểm tra công vụ).

Ảnh minh họa.

Theo đó, Tổ trưởng Tổ Kiểm tra công vụ là Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trịnh Xuân Long; Tổ phó Tổ Kiểm tra công vụ là Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đoàn Quang Sáu; Các thành viên là các Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban, Phó Giám đốc của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Sở Tư pháp và Chánh Thanh tra, Trưởng, Phó phòng, Phó Chánh Văn phòng Thanh tra, Chuyên viên Thanh tra của Sở Nội vụ.

Tổ Kiểm tra công vụ có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị số 23/CT-UBND ngày 11/10/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu về cải cách hành chính và chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan nhà nước các cấp; Tiến hành kiểm tra sau khi tiếp nhận những phản ánh, kiến nghị của công dân, tổ chức để kịp thời chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, xử lý hành vi gây nhũng nhiễu, phiền hà của cán bộ, công chức, viên chức; Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm, Tổ kiểm tra công vụ kiến nghị Thủ trưởng cơ quan, đơn vị liên quan phê bình, kiểm điểm, đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ, xét thi đua khen thưởng và đề nghị xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức vi phạm theo đúng thẩm quyền theo quy định. Bênh cạnh đó, Tổ Kiểm tra công vụ thực hiện tổng hợp kết quả định kỳ mỗi quý một lần và hàng năm báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, đánh giá trách nhiệm quản lý cán bộ, công chức, viên chức, làm tiêu chí xét khen thưởng đối với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh./.

T.T.T