Thanh tra việc thu hồi mỹ phẩm có chứa chất dẫn xuất Paraben: Chưa phát hiện vi phạm

Theo thông tin từ Sở Y tế, đoàn thanh tra của Sở đã hoàn thành việc thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thu hồi sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất dẫn xuất paraben không được phép sử dụng trong mỹ phẩm theo quy định của Hội đồng mỹ phẩm ASEAN do có nguy cơ ảnh hưởng đến sức ...

Cơ quan chức năng kiểm tra mỹ phẩm kém chất lượng trên thị trường-Ảnh minh họa.

Đoàn đã thực hiện thanh tra tại 14 cơ sở là tổ chức, cá nhân kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh nhưng không phải là tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường. Trong đó, có 4 trung tâm thương mại, 2 doanh nghiệp bán buôn mỹ phẩm và 8 hộ cá thể bán lẻ mỹ phẩm.

Kết quả, tại thời điểm thanh tra, tất cả các cơ sở được thanh tra chấp hành tốt việc đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm mỹ phẩm có chứa các chất Isopropylparaben, Isobutylparaben, Phenylparaben, Benzylparaben và Pentylparaben. Đoàn thanh tra chưa phát hiện hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý mỹ phẩm.

Thời gian tới, hoạt động kiểm tra, giám sát sẽ do Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố thực hiện, để đảm bảo việc thu hồi sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất dẫn xuất paraben được thực hiện nghiêm túc.

NGUYỄN VĂN TRANG (Theo baobinhdinh.com.vn)