Thị xã An Nhơn: Tích cực phòng, chống dịch bênh Sốt xuất huyết

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 13.11, Thị xã An Nhơn tổ chức cho Đoàn viên thanh niên và học sinh ra quân tuyên truyền thực hiện diệt bọ gậy diện rộng ở khắp các địa bàn dân cư 15 xã, phường nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống và ngăn chặn phát triển bệnh ...

Các đoàn viên, thành niên dọn dẹp vệ sinh, tiêu diệt muỗi gây bệnh sốt xuất huyết - Ảnh minh họa.

Tại mỗi địa phương đã huy động từ 40 đến 60 Đoàn viên thanh niên phối hợp với cán bộ y tế cơ sở vận động, hướng dẫn sâu rộng trong nhân dân cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết, tổ chức tổng vệ sinh môi trường khu dân cư, phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh, thu gom phế liệu- phế thải, úp các vật dụng chứa nước không dung... không cho muỗi vằn có nơi cư trú sinh sản, thực hiện phương châm “ không có loăng quăng, không có sốt xuất huyết” .

Dịp này, lãnh đạo Thị xã cũng đã kiểm tra các ổ dịch cũ và ổ dịch mới xuất hiện, chỉ đạo cho chính quyền địa phương tham gia phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt các hoạt động phòng, chống dịch sốt xuất huyết; tổ chức các nhóm diệt bọ gậy tại cộng đồng và phun hóa chất xử lý các ổ  dịch có hiệu quả .

Theo ghi nhận, đến nay toàn Thị xã An Nhơn có 29 ổ dịch xảy ra tại các địa phương và có 695 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng so cùng kỳ năm ngóai 684 ca, không có trường hợp tử vong. Ca bệnh được ghi nhận ở tất cả 15 xã , phường./.

Văn Hùng