Thực hiện thống kê đất đai hàng năm trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu vừa ký Văn bản số 6111/UBND-KT về việc thống kê đất đai hàng năm trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ Luật Đất đai năm 2013, Thông tư số 28/2014/TT-BTNMT ngày 02/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các văn bản khác liên quan... có văn bản hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc thống kê đất đai hàng năm theo quy định. Đồng thời, báo cáo UBND tỉnh các trường hợp thực hiện báo cáo trễ thời hạn được quy định tại Thông tư số 28/2014/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Yêu cầu UBND cấp huyện nghiêm túc chỉ đạo các đơn vị thực hiện việc báo cáo thống kê đất đai hàng năm theo đúng quy trình, tiến độ. Có văn bản giải trình lý do nếu thực hiện báo cáo trễ theo thời quan quy định tại Thông tư số 28/2014/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Được biết, Thông tư số 28/2014/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 02/6/2014 quy định về thống kê, kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành. Theo đó, Thông tư quy định về thời gian thực hiện, chỉ tiêu, biểu mẫu, nội dung, phương pháp, trình tự thực hiện, kiểm tra, giao nộp, lưu trữ kết quả thống kê, kiểm kê đất đai định kỳ và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất của cả nước; tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; xã, phường, thị trấn. Việc kiểm kê đất đai theo chuyên đề để phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước được thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường./.

T.T.T