Tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Tỉnh Bình Định chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 4750/QĐ-UBND về việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Tỉnh Bình Định chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020.

Tăng cường thực hiện phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới - Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, phấn đấu đến năm 2020 đạt tỷ lệ 60% số xã trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, 02 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới, thị xã An Nhơn và thành phố Quy Nhơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và không còn xã dưới 06 tiêu chí; góp phần cải thiện đáng kể đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các Hội đoàn thể căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục xây dựng và hướng dẫn tổ chức thực hiện có hiệu quả Phong trào thi đua; gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tập trung phát huy sáng kiến, cải tiến trong xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện các chính sách, đề xuất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục phát động, đổi mới nội dung, hình thức triển khai thực hiện phong trào thi đua ở địa phương.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, các sở, ngành, cơ quan có liên quan tổ chức triển khai kế hoạch này đến cấp xã và theo dõi tổng hợp báo cáo định kỳ cho Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh theo dõi, chỉ đạo. Yêu cầu các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các Hội đoàn thể tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, các đơn vị sự nghiệp căn cứ kế hoạch và điều kiện cụ thể xây dựng kế hoạch cụ thể, hướng dẫn tổ chức triển khai Phong trào thi đua đảm bảo nội dung, chất lượng và tiến độ. Các cơ quan thông tin đại chúng có trách nhiệm tuyên truyền, mở chuyên trang, chuyên mục, tăng thời lượng tuyên truyền Phong trào thi đua. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Hội đoàn thể các cấp có trách nhiệm tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới thông qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phát hiện biểu dương và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến./.

Hữu Phước