Triển khai công tác huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 4135/UBND-NC yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trường các cơ quan đơn vị và địa phương triển khai công tác huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn bảo vệ phòng cháy chữa cháy-Ảnh minh họa

Theo đó, giao Thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể tỉnh, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức nghiên cứu, quán triệt nội dung Nghị định số 06/2013/NĐ-CP ngày 09/01/2013 của Chính phủ và Thông tư số 46/2014/TT-BCA ngày 16/10/2014 của Bộ Công an để nghiêm túc triển khai thực hiện.

Hàng năm, các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương nếu có nhu cầu đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên bảo vệ, chủ động xây dựng kế hoạch và thông báo về Công an tỉnh để biết và phối hợp thực hiện. Cơ quan, doanh nghiệp, địa phương cử nhân viên tham gia huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ chịu trách nhiệm về kinh phí huấn luyện, bố trí địa điểm, tổ chức và quản lý lớp học.

Giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh chịu trách nhiệm hướng dẫn các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp xây dựng kế hoạch, đăng ký nhu cầu đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên bảo vệ, tổng hợp gửi về Công an tỉnh để phối hợp thực hiện.

Giao Công an tỉnh phối hợp với Tổng cục An ninh – Bộ Công an xây dựng nội dung, chương trình huấn luyện, bố trí giảng viên và cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ. Hướng dẫn Công an cấp huyện tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ tại địa phương. Định kỳ hàng năm (Quý II) tổng hợp danh sách đăng ký huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ của các cơ quan, doanh nghiệp, địa phương, báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo thực hiện. Nghiên cứu, đề xuất đơn vị có chức năng để tổ chức mở lớp đào tạo, huấn luyện thường xuyên./.

Hữu Phước