Trường Cao đẳng Y tế Bình Định đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(binhdinh.gov.vn) - Chiều ngày 17.11, trường Cao đẳng Y tế Bình Định đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (thứ 4 từ bên trái sang) trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho lãnh đạo trường Cao đẳng Y tế Bình Định vì đã có thành tích trong công tác GD&ĐT từ năm học 2012 - 2013 đến năm học 2016 - 2017.

Tại Lễ kỷ niệm, TS.BS Trần Đình Đạt - Hiệu trường nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, trường Cao đẳng Y tế Bình Định đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và học tập. Đến nay, cơ sở vật chất của trường ngày càng được tăng cường theo hướng “Chuẩn hóa, hiện đại hóa”; chất lượng đào tạo đã có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi tăng hàng năm. Đặc biệt, năm học 2016 – 2017, tỷ lệ sinh viên giỏi của trường chiếm 18,4%, khá 53,1%. Các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc. Số học sinh sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các cơ sở y tế được đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bình Định đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; đẩy mạnh phong trào tự học tự rèn, tự nghiên cứu khoa học trong giáo viên, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên góp phần thực hiện tốt mục tiêu: “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nhân dịp này, toàn thể cán bộ, viên chức của trường Cao đẳng Y tế Bình Định vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào đạo từ năm học 2012-2013 đến năm học 2016-2017./.

Tin, ảnh: N.T.T