Tuy Phước: Triển khai công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo và hộ nông, lâm ngư nghiệp

(binhdinh.gov.vn) - Chiều ngày 8.11, UBND huyện Tuy Phước tổ chức hội nghị triển khai công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn huyện năm 2016. Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Hữu Tường chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các cán bộ làm công tác xóa đói giảm nghèo ở địa phương, các điều tra viên cấp thôn được hướng dẫn cách tiếp cận hộ nghèo đa chiều; quy trình điều tra, rà soát, xác định hộ gia đình làm, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình được quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016 – 2020.  Để đảm bảo sự công khai, công bằng, dân chủ trong lần rà soát này, kết quả rà soát phải được công bố và lấy ý kiến người dân tại các thôn.

Kết quả rà soát sẽ phục vụ cho việc cập nhật dữ liệu để quản lý hộ nghèo, hộ cận nghèo ở địa phương và sẽ là căn cứ để triển khai thực hiện các biện pháp, chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn huyện vào năm 2017 và cả giai đoạn 2016- 2020.

Tin, ảnh: Ngô Hồng Sơn