UBND huyện Vĩnh Thạnh phê duyệt kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế theo quy hoạch trên địa bàn huyện

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện Vĩnh Thạnh vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế theo quy hoạch trên địa bàn huyện.

Theo đó UBND huyện phân bổ 1 tỷ 397 triệu đồng hỗ trợ nông dân các địa phương thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị kinh tế. Trong đó hỗ trợ 6.275 cây dừa xiêm cho các xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Quang, Vĩnh Hòa và Vĩnh Thịnh; hỗ trợ 4.000 cây bời lời đỏ cho các xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Kim; 4.472kg bắp giống cho các xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Kim, Vĩnh Hảo, Vĩnh Hòa, Vĩnh Thịnh và Vĩnh Thuận; 618 nghìn hom mỳ giống cao sản cho các xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Hòa, Vĩnh Quang và Vĩnh Thịnh.

Ngoài ra UBND huyện cũng sẽ hỗ trợ 10,7 tấn phân bón NPK giúp nông dân chăm sóc các loại cây trồng nói trên trong năm đầu.

Xuân Dũng