Vân Canh: Triển khai các hoạt động Hưởng ứng ngày Dân số Việt Nam

(binhdinh.gov.vn)-Huyện Vân Canh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng 55 năm công tác Dân số, Tháng hành động quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2016, với chủ đề “55 năm truyền thống công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, vì hạnh phúc ...

Truyền thông nhận thức cho bà con đồng bào ngăn ngừa nạn tảo hôn.

Theo đó, nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa Tháng hành động quốc gia về Dân số, Ngày Dân số Việt Nam, huyện Vân Canh sẽ đẩy mạnh các hoạt động truyền thông qua hệ thống Đài truyền thanh, mạng lưới cộng tác viên, sinh hoạt câu lạc bộ, tuyên truyền nhóm nhỏ, sinh hoạt chuyên đề, pa nô, khẩu hiệu, giao lưu, hội thảo…. một lần nữa, khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước về công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) và tạo sự đồng thuận của dư luận xã hội, động viên các tổ chức, cá nhân tham gia công tác DS-KHHGĐ.

Dịp này, huyện Vân Canh sẽ tổ chức gặp mặt, tôn vinh những cán bộ dân số tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác DS-KHHGĐ; triển khai chiến dịch truyền thông, lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình năm 2016 tại các xã đặc biệt khó khăn, chưa đạt chỉ tiêu năm 2016; đẩy mạnh các hoạt động lấy máu gót chân ở trẻ sơ sinh, tư vấn, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân… qua đó, giúp giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại các xã, thị trấn, duy trì mức sinh thấp hợp lý, giảm tốc độ mất cân bằng giới tính khi sinh, tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tăng số người mới sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại./.

Tin, ảnh: Hạnh Phúc (Đài TT Vân Canh)