Xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2016

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa có Văn bản số 5771/UBND-NC về việc xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2016.

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tự đánh giá kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 và gửi báo cáo kết quả cho UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ tổng hợp) trước ngày 31/12/2016.

UBND tỉnh giao Sở Nội vụ hướng dẫn, thẩm định kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2016 của các cơ quan, đơn vị, địa phương theo quy định, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt trước ngày 31/01/2017.

Được biết, theo Quyết định số 1294/QĐ-BNV ngày 03/12/2012 của Bộ Nội vụ, chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh được xác định trên 8 lĩnh vực, 34 tiêu chí và 104 tiêu chí thành phần. cụ thể là: Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính (6 tiêu chí và 19 tiêu chí thành phần); Xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật tại tỉnh (3 tiêu chí và 12 tiêu chí thành phần); Cải cách thủ tục hành chính (2 tiêu chí và 8 tiêu chí thành phần); Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước (5 tiêu chí và 8 tiêu chí thành phần); Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (6 tiêu chí và 20 tiêu chí thành phần); Đổi mới cơ chế tài chính đối với cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập (5 tiêu chí và 13 tiêu chí thành phần); Hiện đại hóa hành chính (3 tiêu chí và 13 tiêu chí thành phần) và thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông (4 tiêu chí và 11 tiêu chí thành phần)./.

T.T.T