HĐND xã Nhơn Lý sinh hoạt định kỳ đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ quý IV năm 2024

Sáng ngày 27 tháng 9 năm 2024, Thường trực HĐND xã tổ chức sinh hoạt định kỳ để đánh giá tình hình hoạt động của HĐND xã 9 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ quý IV năm 2024 và triển khai Kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND và 02 Ban HĐND năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Ninh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Đinh Công Hội – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Lê Văn Hiếu - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN cùng các đồng chí Trưởng, Phó 02 Ban HĐND xã.

Tại cuộc họp, đồng chí Đinh Công Hội – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã đã báo cáo tình hình hoạt động của HĐND xã 9 tháng đầu năm và dự kiến chương trình hoạt động 3 tháng cuối năm 2024 của HĐND xã; Thông qua kế hoạch giám sát của Thường trực HĐND xã và Kế hoạch giám sát của Ban Kinh tế xã hội và Ban Pháp chế HĐND xã với các chuyên đề giám sát theo Nghị quyết số 05/NQ-HĐND, ngày 21/7/2023 của HĐND xã Nhơn Lý về chương trình giám sát năm 2024. Các đồng chí dự họp và các Ban của HĐND xã tham gia góp ý, thảo luận.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các thành viên tham gia dự họp, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Ninh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã kết luận đánh giá cao những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm. Qua đó chỉ đạo đồng chí Phó Chủ tịch HĐND và 02 Ban HĐND xã thường xuyên tăng cường công tác công tác khảo sát, giám sát thực tế các ý kiến, kiến nghị cử tri, kịp thời ghi nhận và phản ánh đến ngành chức năng kiểm tra, giải quyết; thực hiện tốt công tác tổ chức TXCT với đại biểu HĐND các cấp cũng như việc giám sát các nội dung phát sinh giữa 02 kỳ họp và chương trình hoạt động giám sát theo chuyên đề Nghị quyết ban hành; tăng cường viết tin bài cập nhật trên Cổng thông tin điện tử thành phố Quy Nhơn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các Ban HĐND xã, Đại biểu HĐND xã tiếp tục tăng cường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo Luật định; tiếp tục tổ chức giám sát theo kế hoạch đề ra; thường xuyên khảo sát thực tế kiến nghị cử tri để kịp thời phản ánh đến ngành chức năng kiểm tra, giải quyết; tham mưu công tác chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình và các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã kỳ họp chuyên đề để miễn nhiệm Chủ tịch UBND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu bổ sung Chủ tịch UBND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 trong tháng 10 năm 2024 đảm bảo hiệu quả, đúng quy định./.

Đinh Công Hội – Phó Chủ tịch HĐND xã Nhơn Lý