Bình Định: Chuẩn bị khởi công khu đô thị An Phú Thịnh

Theo chủ trương đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt, dự án xây dựng khu đô thị An Phú Thịnh (nằm ven tuyến cầu đường Quy Nhơn - Nhơn Hội do Công ty cổ phần phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh thực hiện) chuẩn bị khởi công. Khu đô thị An Phú Thịnh có diện tích 155 ha, vốn đầu tư hơn 1.150 tỉ đồng. Sau khi hoàn thành, khu đô thị này được ví như "Phú Mỹ Hưng của Quy Nhơn", đáp ứng nhu cầu nhà ở cho gần 10.000 người dân.

Theo thiết kế được duyệt, khu đô thị hình thành trên 3 cụm đảo thuộc địa bàn 2 phường Đống Đa và Nhơn Bình (TP Quy Nhơn) có diện tích đất ở hơn 91 ha; công trình công cộng gần 7 ha; diện tích còn lại dành cho hạ tầng giao thông, công viên cây xanh. Các phân khu chức năng, gồm: khu nhà ở (nhà liên kế, nhà biệt thự, căn hộ chung cư), khu dịch vụ thương mại (siêu thị, ngân hàng, cao ốc văn phòng, khách sạn...), các công trình hạ tầng xã hội (trường học, bệnh viện, khu sinh hoạt văn hóa).

Mục tiêu của dự án ngoài việc giải quyết nhu cầu nhà ở hiện đang rất "nóng" ở Quy Nhơn, còn góp phần mở rộng, tạo mỹ quan không gian đô thị của tỉnh Bình Định. Thời gian triển khai xây dựng và hoàn thành trong vòng 6 năm (từ nay đến 2013), nhưng đến năm 2010 sẽ hoàn thiện một phần của dự án và người dân có thể mua nhà để ở. Giá bán sẽ không cách biệt nhiều so với giá nhà đất ở một số khu dân cư lân cận.

Đình Phú