• :

Dầu tràn lan rộng dọc bờ biển Bình Định

(TNO) Trong quá trình kiểm tra thực tế ở các địa phương ven biển Bình Định, ngày 5.5, cán bộ môi trường (Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bình Định) đã phát hiện dầu tràn không chỉ xảy ra ở huyện Phù Cát mà còn cả trên các bãi biển thuộc xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn) và xã Hoài Hương (H.Hoài Nhơn).

UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo UBND các huyện, thành phố ven biển tiếp tục điều tra, thu thập tình hình dầu tràn tại các địa phương, báo cáo UBND tỉnh và thông báo Sở Tài nguyên - Môi trường để tổng hợp, xử lý kịp thời; thống kê thiệt hại về kinh tế và môi trường tại địa phương...

Dự kiến hôm nay 6.5, Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung sẽ cử đại diện đến Bình Định để tiếp nhận và xử lý dầu tràn sau khi các địa phương đã tiến hành thu gom.

Mỹ Dung

Latest news Latest news