Tết sớm với người nghèo Bình Định

Ngày 14.1, Báo Thanh Niên phối hợp Thành Đoàn Quy Nhơn, CLB doanh nhân Đất Võ và Công ty khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC) đã đi thăm và trao tặng 10 tấn gạo (trị giá 100 triệu đồng) giúp đỡ bà con bị ảnh hưởng lũ lụt, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Thành, H.Phù Mỹ (Bình Định) (ảnh).

Theo ông Phùng Đông Quang, Phó chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, hiện toàn xã có 176 hộ nghèo (chiếm hơn 8% số hộ).  Anh Đặng Mạnh Cường, Bí thư Thành Đoàn Quy Nhơn, cho rằng: “Báo Thanh Niên đã góp phần giúp phong trào từ thiện tại Bình Định lan tỏa. Các doanh nhân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là thành viên CLB doanh nhân Đất Võ tham gia rất nhiệt tình”.

Trước đó, Công ty CP nước khoáng VITAL (Chi nhánh TP.HCM) do ông Nguyễn Quang Duy - Giám đốc bán hàng khu vực miền Trung làm đại diện phối hợp Báo Thanh Niên, Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức trao tặng 500 thùng nước VITAL (trị giá 35 triệu đồng) cho học sinh và người dân H.Tuy Phước (Bình Định); Hội Hữu nghị Việt Pháp tại TP.HCM và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định bàn giao 4 ngôi nhà tình thương (22 triệu đồng/nhà) cho 4 hộ ở H.Tây Sơn (Bình Định), giúp bà con có nơi ở ổn định đón Tết.

Đình Phú - Nhơn Phong