Linh hoạt giải pháp, đảm bảo hoạt động kinh doanh

Ðể phục vụ các hoạt động Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 diễn ra từ ngày 22 – 31.3, CA tỉnh đã tổ chức phân luồng giao thông khu vực đường Ðống Ða (TP Quy Nhơn) và lân cận. Ðây là tuyến đường lưu thông huyết mạch của các phương tiện chở hàng hóa thông qua cảng, do ...

Cảng Quy Nhơn là đầu mối giao thương xuất nhập khẩu hàng hóa của tỉnh Bình Định và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Lượng hàng hóa thông qua cảng khoảng 1 triệu tấn/tháng, tương đương 1.000 xe container chở 30.000 tấn hàng.

Triển khai các hoạt động trong Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024, CA tỉnh phân luồng giao thông khu vực đường Đống Đa đã tác động không nhỏ đến hoạt động của Công ty CP Cảng Quy Nhơn. Công ty phải đưa ra nhiều giải pháp để vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng nghìn lượt khách tập trung tham gia các sự kiện, vừa thông tuyến để không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của cảng.

Ông Đặng Văn Hòa, Phó tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Quy Nhơn, cho biết: Chúng tôi đã lập nhóm chỉ đạo thường trực bao gồm tất cả lực lượng khai thác, kinh doanh, vận tải, kỹ thuật, IT để cập nhật, nắm bắt thông tin chuỗi sự kiện kịp thời, nhằm chỉ đạo điều hành, tổ chức sản xuất xuyên suốt trong khoảng thời gian thông tuyến. Đồng thời, công ty đã bố trí tăng cường cán bộ, công nhân viên thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong và trước khu vực cổng cảng đến vòng xoay đường Đống Đa để đảm bảo vệ sinh cho khu vực diễn ra các hoạt động trong Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024.

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024, Công ty CP Cảng Quy Nhơn nỗ lực triển khai nhiều giải pháp, đảm bảo hàng hóa xuất, nhập khẩu. Ảnh: DNCC

Ngoài ra, công ty bố trí lực lượng điều hành và tham gia trực phục vụ sản xuất; phân luồng giao thông phương tiện ra/vào cảng; bố trí xe đậu đỗ trong khu vực cảng khi cấm đường; tổ chức tăng ca, bù giờ tối đa nhân lực trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau để đảm bảo tập trung cung ứng dịch vụ cho khách hàng.

Công ty tổ chức sản xuất ca ngày và ca 3; hướng dẫn khách hàng, đơn vị vận tải chủ động thời gian tập kết hàng hóa về kho bãi kịp thời giải phóng tàu; bên cạnh đó, có kế hoạch sẵn sàng phương tiện vận tải “cõng” hàng hóa chờ thông tuyến trước 22 giờ mỗi ngày. Hỗ trợ các hãng tàu container xây dựng thời gian, chủ động thời điểm đưa tàu đến cảng để hạn chế tình trạng tập kết hàng hóa xuất nhập khẩu về cảng chưa kịp. Hỗ trợ miễn giảm phí đậu đỗ, lưu phương tiện của khách hàng trong khu vực cảng đối với các xe đã và chuẩn bị giao nhận hàng hóa trong khu vực cảng.

Cùng đó, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Logistics Cảng Quy Nhơn (Công ty QNPLGS), làm dịch vụ xếp dỡ hàng hóa và cung ứng xăng dầu tại cảng đã chủ động thông báo và quán triệt các phương tiện vận tải nắm được thời gian, cung đường vận chuyển hàng ra/vào cảng; điều phối phương tiện, thiết bị, nhân lực sẵn sàng đáp ứng đủ số lượng, tránh thiếu xe, trống máng. Điều chỉnh khung giờ nhập hàng/bán hàng tại cửa hàng xăng dầu, bố trí nhân sự phục vụ 24/24 trong thời gian lễ hội (thay vì từ 6 giờ – 22 giờ như trước đây) để cung cấp nhiên liệu cho phương tiện vận chuyển ban đêm, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa ra vào cảng của các phương tiện.

Nhờ đó, trong 10 ngày tổ chức sự kiện, Cảng Quy Nhơn vẫn giải phóng được 39 chuyến tàu (trong đó, có 9 chuyến tàu xuất nhập khẩu; 13 chuyến tàu container; 17 chuyến tàu nội địa) với sản lượng hàng hóa 370 nghìn tấn thông qua (trong đó container đạt 7.000 Teus), chiếm 34% kế hoạch sản lượng tháng 3.2024.

Tác giả: HẢI YẾN
Nguồn:binhdinh.vietnam.vn Copy link